CNTT4A2 COMMUNITY

Thảo luận học tập


You are not connected. Please login or register

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on 19/10/2011, 6:46 pm

Thuê nhà có hợp đồng rõ ràng mà chi phí hàng tháng vẫn đội lên hàng trăm nghìn đồng. Tất cả ở phụ phí phòng trọ mà các ông bà chủ “vẽ” ra.

Mặt tiền 2m2 đóng 60.000/tháng phí vệ sinh

Võ Huệ (SV năm 3, ĐH Thương Mại) đang ở trọ tại ngõ 1, đường Phạm Văn Đồng đã kí hợp đồng một năm với giá tiền phòng là 1,2 triệu đồng/ tháng với phòng trọ vệ sinh chung xấp xỉ 10m2. Yên tâm vì cả năm sẽ không bị tăng giá phòng, vậy mà số tiền đội lên ngoài tiền điện nước tháng nào cũng làm bạn kêu trời, chuyển đi không được vì đã đóng tiền cọc mà ở lại cũng không xong.

“Ngoài tiền điện nước hàng tháng là tiền vệ sinh, tiền điện vệ sinh, tiền đổ rác… Mỗi khi có bạn bè vào chơi là mình phải đóng thêm 10 nghìn đồng cho mỗi bạn.”

[You must be registered and logged in to see this image.]
Có lần Dinh vội vàng vào nhà mà quên mang cả khoá cổng vào phòng, thế là
bị phạt mua 4 cái gáo. (Ảnh minh hoạ)
Cùng khu trọ với Huệ là Dinh (ĐH Lao động & Xã hội): “Mình vừa về đến phòng trọ thì nghe phải đóng 20 nghìn tiền quỹ xóm. Đã thế lại phải đi dọn vệ sinh trong khi tiền vệ sinh đóng hàng tháng rồi. Phòng tớ có gần 2m2 trước cửa mà tháng nào cũng phải đóng 60 nghìn. Tháng trước chúng tớ đội lên gần 300 nghìn tiền phụ chi.”

Sinh viên thuê trọ chỉ biết thở than mà không dám nói lại chủ nhà. Mỗi lần mở miệng ra định nói lý là y rằng hôm sau phải chuyển đi. Các bà bán nước gần đó cho hay là có chuyển đi thì bà chủ nhà trọ cũng không mất gì vì sinh viên đi tìm nhà trọ rất nhiều, chỉ treo biển hôm trước là hôm sau có người chuyển vào. Số tiền mỗi tháng bố mẹ cho không nhiều, mỗi tháng đã chi phần lớn cho tiền phòng trọ, tăng thêm phụ phí, sinh viên càng lâm vào cảnh vặt mũi đút miệng. “Đành bớt ăn tiêu đi vậy, tớ chuyển đến nhà thứ 5 rồi. Đã có lúc đưa tiền cho chủ nhà mà vừa thấy tức, vừa thấy oan, vừa thấy tủi thân. Bà chủ vừa ra khỏi phòng là đóng của lại khóc như mưa", Võ Huệ nói.

Quên khoá cửa, phạt mua 4 cái gáo?!

Quái chiêu tiền phụ phí vẫn chưa là tất cả, các khoản tiền phạt mới thực sự làm các sinh viên thuê trọ đau đầu. Tưởng rằng trọ ở ngoài sẽ thoải mái hơn ở trong kí túc nhưng Tuấn (Ngõ 175 Cầu Giấy) lúc nào cũng phải dè dặt. Bạn kể, chủ nhà trọ nặn ra đủ loại tiền phạt, hở ra là bị phạt. Tháng nào cũng phải đóng 20 nghìn tiền điện vệ sinh chung hàng tháng. Một hôm ai đó đi vệ sinh quên không tắt điện, các bạn trong xóm bị phạt 5 nghìn mỗi người, còn bị doạ nếu lần sau quên không tắt thì sẽ tăng lên gấp đôi.

Mỗi lần nhắc đến bị bà chủ nhà phạt là Dinh lại vừa tức vừa buồn cười. Có lần cô bé vội vàng vào nhà mà quên mang cả khoá cổng vào phòng, thế là bị phạt mua 4 cái gáo. Dinh ngơ ngác: “Ơ, thế không khoá cửa, trộm vào lấy mất gáo hả cô?”. Sau khi bạn cùng phòng giải thích đây là chiêu phạt của cô để lấy gáo dùng thì Dinh mới cười lăn cười bò.

Hương Thảo dở khóc vì lần em ôn thi đại học ra ở cùng chị. Bạn đóng thêm tiền điện nước cho em đầu tháng. Thế mà cuối tháng vẫn bị trừ 300 nghìn vì em đi lại không xin phép. Cũng có lần bị trừ 50 nghìn vì không kịp quét cầu thang. “Đúng là toát mồ hôi, kiểu gì cũng phạt được.”

Còn nhiều những câu chuyện về chuyện sinh viên thuê trọ, có những câu chuyện vui, có chuyện buồn nhưng cũng không thiếu những câu chuyện oái oăm. Tazzy Cánh Gà (Facebook) đang ở kí túc xá, khi được bạn bè kể chuyện đi ở trọ phải thốt lên: “Ôi, tưởng trả tiền phòng hàng tháng thì đó sẽ là vương quốc của mình chứ, không ngờ ở ngoài lại phức tạp như vậy.

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà boy_tapyeu
on 19/10/2011, 8:13 pm
avatar
avatar

he, quá phức tạp. hic,.
Các bạn ai trải qua chưa nhỉ!
hình như nam định này chưa có ai phạt
\hehehehe

__________________________________
I have a dream! It'stechnology hardware & software.
And......Prime Minister of a country in technology! [You must be registered and logged in to see this image.] [You must be registered and logged in to see this image.]
http://tin4a2uneti.tk

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà kienhl

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục

      Quyền hạn của bạn:

      Bạn không có quyền trả lời bài viết