CNTT4A2 COMMUNITY

Thảo luận học tập


You are not connected. Please login or register

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on 13/8/2011, 6:01 pm
avatar
avatar

Bạn vừa mua một máy tính mới và đành xếp xó chiếc máy cũ. Tại sao không biến nó trở thành một máy chủ dữ liệu hay máy chủ in ấn? Bằng cách này, máy tính có thể lưu tất cả tập tin nhạc, phim video và những tập tin dữ liệu khác để chính bạn, người thân trong gia đình và đồng nghiệp có thể cùng sử dụng.

Với Windows XP, trước hết bạn hãy đảm bảo rằng máy tính có đủ không gian đĩa cứng cần thiết. Với một máy chủ dữ liệu thì đĩa cứng càng lớn càng tốt, vì thế đây là thời điểm thích hợp để bạn trang bị một đĩa cứng mới nếu đĩa cứng hiện tại có dung lượng dưới 80GB. Khi đã có đủ dung lượng đĩa cứng cần thiết, hãy cài đặt lại máy tính về trạng thái ban đầu khi mua máy bằng cách sử dụng đĩa CD khôi phục hệ thống hay đĩa CD cài đặt Windows XP. Bạn cũng đừng quên chạy Windows Update để tải về những bản sửa lỗi bảo mật cho hệ điều hành. Nếu không có đĩa Windows CD, bạn có thể tham khảo lại bài viết "Tạo đĩa CD khôi phục Windows" (ID: A0601_123) để biết cách cài lại Windows mà không cần đĩa cài đặt. Kế đến, gở bỏ tất cả những ứng dụng đã được cài đặt bằng cách sử dụng tính năng Add or Remove Programs trong Control Panel. Hãy xóa mọi ứng dụng được liệt kê trừ phần mềm máy in, tất cả những gì bạn cần chỉ là phần mềm này và chính bản thân Windows.

Sau đó, nhấn Windows + E để mở cửa sổ Windows Explorer. Tìm và nhấn phải chuột lên thư mục Shared Documents (nhấn đúp chuột lên biểu tượng My Computer, nhấn phải chuột lên thư mục Shared Documents và chọn Sharing and Security). Trong cửa sổ thuộc tính, chọn Network Sharing Setup Wizard và thực hiện theo hướng dẫn, nhập tên cho hệ thống (ví dụ như "Server"). Khởi động lại máy tính, nhấn phải chuột lên thư mục Shared Documents, chọn Sharing and Security, và đảm bảo rằng tùy chọn "Share this folder on the network" và "Allow network users to change my files" đã được đánh dấu chọn.

Kế đến, nhấn Start.Control Panel.Printers and Other Hardware và chọn View installed printers, nhấn phải chuột lên máy in cần dùng và chọn Sharing. Sau đó, chọn share this printer và đặt cho máy in này một cái tên (ví dụ như "Living Room LaserJet" để mọi người biết nơi đặt máy in này).

Bây giờ, hãy mở cửa sổ Windows Explorer trên một máy tính khác, nhập vào \\server ở thanh địa chỉ và bạn sẽ thấy thư mục được chia sẻ Shared Documents. Bạn có thể tạo ánh xạ cho một ổ đĩa ngay trên máy tính của mình bằng cách nhấn chuột lên thư mục Shared Documents và chọn Map Network Drive. Nếu bạn muốn sử dụng máy in trên máy chủ, chỉ cần nhấp đúp chuột vào biểu tượng máy in để cài đặt trình điều khiển rồi thực hiện in như bình thường. Lặp lại những bước trên cho mỗi máy tính trên mạng và bạn sẽ có được một máy chủ in ấn và máy chủ dữ liệu để mọi người có thể truy xuất.
http://tin4a2uneti.tk

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà kienhl
on 13/8/2011, 9:08 pm
avatar
avatar

CÁi này để Ngâm cứu À
Vì E k cÓ máy cŨ
hehe

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà √ô†ìñҺ▪№¹
on 13/8/2011, 10:45 pm
avatar
avatar

√ô†ìñҺ▪️№¹ đã viết:CÁi này để Ngâm cứu À
Vì E k cÓ máy cŨ
hehe
he, chú có thể lấy máy thằng toàn làm máy chủ, hoặc máy chú làm máy chủ cũng đc!
Trên anh dùng 3 máy, 1 máy chủ để tài nguyên và máy in :7422g: đó thui:D
http://tin4a2uneti.tk

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà kienhl
on 14/8/2011, 12:38 pm
avatar
avatar

Ờ há
hôm nay Tớ Tạo ổ gosth những k đc
chắc đĩa bị hỏng rôi
có đĩa nào thừa thừa cho tớ mí
hihihi

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà √ô†ìñҺ▪№¹
on 14/8/2011, 7:36 pm
avatar
avatar

√ô†ìñҺ▪№¹ đã viết:Ờ há
hôm nay Tớ Tạo ổ gosth những k đc
chắc đĩa bị hỏng rôi
có đĩa nào thừa thừa cho tớ mí
hihihi
đĩa chú không hỏng đâu, hỏng thì làm sao mà vào được đĩa,
chú muốn học cách ghost có thể lên trang [You must be registered and logged in to see this link.] để học nhé![You must be registered and logged in to see this link.]
http://tin4a2uneti.tk

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà kienhl

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết mới cùng chuyên mục

    Bài viết liên quan với Biến máy tính cũ thành máy chủ.

      Quyền hạn của bạn:

      Bạn không có quyền trả lời bài viết